เปิดหนังสือสอนทำเบียร์ ต้มเบียร์กินเองที่บ้าน

homebrew-ebook-craft-brewing-a01

ใครที่อยากลองทำเบียร์เองที่บ้านแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เราขอแนะนำให้ลองหาหนังสือสอนทำเบียร์สักเล่มนะครับ รับรองว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการต้มเบียร์กินเองเลยที่เดียว

ทำเบียร์ง่ายๆ ด้วย Liquid Malt Extract

Liquid Malt Extract

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันครับ นั่นก็คือการใช้ Liquid Malt Extract หรือ LME ในการทำเบียร์นั่นเอง หลายคนอาจจะสงสัยว่า LME คืออะไร และมันช่วยให้การทำเบียร์ง่ายขึ้นได้อย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลยครับ

เบียร์ดำเยอรมัน Schwarzbier

เบียรดำเยอรมัน -g02

เบียร์ดำเยอรมันมีลักษณะเด่นตรงที่สีของมันค่อนข้างดำ จึงเป็นที่มาของชื่อนี้นั่นเอง แต่รสชาติของมันกลับไม่ได้เข้มข้นหรือฉุนจัดอย่างที่หลายคนคิด ตรงกันข้ามเบียร์ชนิดนี้มีรสชาติที่นุ่มนวล ละมุน ดื่มง่าย

คราฟเบียร์ไทย เส้นทางสู่ความนิยมของคนยุคใหม่

คราฟเบียร์ไทย

คราฟเบียร์ไทยกำลังก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดแห่งความนิยมในบรรดาผู้ชื่นชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทย ด้วยรสชาติที่หลากหลายและคุณภาพระดับพรีเมียม

อุณหภูมิในการเสิร์ฟเบียร์

อุณหภูมิในการเสิร์ฟเบียร์

อุณหภูมิในการเสิร์ฟคราฟเบียร์มีผลต่อการดื่มอย่างมาก เพราะอุณหภูมิที่เหมาะสมสามารถเน้นรสชาติ, กลิ่น, และความรู้สึกในปากได้ดีที่สุด

ขจัดความเครียดด้วยการเรียนทำเบียร์

เรียนทำเบียร์ -w01

ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เรียนทำเบียร์คือการค้นหางานอดิเรกที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดความสนใจของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยคลายเครียดที่สะสมอยู่ในตัวผู้คน

Lager beer คือ ?

lager beer คือ อะไร

Lager beer คือ อะไร? อย่างที่รู้กัน เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเบียร์ลาเกอร์เป็นเบียร์ยอดนิยมในโลกของนักดื่มเบียร์ มีชื่อเสียงในด้านรสชาติที่สดชื่น และน่าดึงดูดใจ

เบียร์ดำ สีสันอันลึกลับแห่งคราฟเบียร์

เบียร์ดำ เยอรมัน

กล่าวถึงเบียร์ดำมักชวนให้นึกถึงรสสัมผัสอันเข้มข้น ประวัติศาสตร์ และเทคนิคการทำเบียร์ เป็นเบียร์ประเภทหนึ่งที่ผู้ชื่นชอบเบียร์และนักดื่มทั่วโลกหลงใหล

ประตูสู่อาชีพคนทำเบียร์ในประเทศไทย

คนทำเบียร์ Beer-Job-in-Thailand

คราฟเบียร์ไทยในประเทศไทยแสดงออกถึงการผสมผสานระหว่างประเพณีและนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ตลอดเส้นทางสายอาชีพนี้ คนทำเบียร์ถือถูกมองว่าเป็นงานที่มีชีวิตชีวา

ทำเบียร์กินเองที่บ้าน

ทำเบียร์กินเองที่บ้าน-c01

การทำเบียร์กินเองที่บ้านเป็นงานอดิเรกที่มีคุณค่าและคุ้มค่าที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ วิทยาศาสตร์ และที่สำคัญที่สุดคือความหลงใหลในเบียร์